Bên cạnh những yêu cầu về chất lượng tiếng, thì các mẫu chuông đồng đẹp được nhiều quý Phật tử, quý chùa quan tâm. Bởi ai ai cũng mong muốn tìm được quả chuông đẹp hoàn hảo, mang giá trị sử dụng lâu dài. Ở bài biết dưới đây, cơ sở Đồ Thờ Cao Cấp sẽ giới thiệu đến quý vị các mẫu chuông đồng đẹp nhất năm 2023!

Tiêu chí đánh giá chuông đạt chuẩn!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở đúc chuông đồng, đại hồng chung. Song, người mua cần tham khảo xưởng chế tác uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc chuông đồng.

Mỗi đơn vị, làng nghề đúc đồng sẽ có "bí quyết" chế tác riêng. Về cơ bản, quả chuông đạt chuẩn cần đảm bảo 2 yếu tố chính dưới đây:

Chất liệu đúc thanh khiết

Chuông đồng đạt chuẩn phải được đúc từ loại đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha thì mới cho ra đời quả chuông có chất lượng tiếng hay nhất. Hiện nay, chuông chủ yếu được chế tác bằng đồng vàng (chuông nhỏ và chỉ có tại một số làng nghề) hoặc đồng đỏ (phổ biến) pha thiếc theo tỉ lệ đạt chuẩn để tạo ra tiếng chuông hay nhất.

Để đảm bảo về chất lượng đồng, quý thầy, quý phật tử có thể trực tiếp đến xưởng để kiểm tra trước khi tiến hành đúc đồng.

các mẫu chuông đồng đẹp

Chuông đạt chuẩn đúc bằng đồng thanh khiết

Tiếng chuông vang vọng

Tiếng chuông đồng ắt hẳn là yếu tố "quan trọng" nhất để đánh giá một quả chuông đúc ra có thành công hay không.

  • Tiếng chuông đạt chuẩn phải có độ vang, độ âm, nghe êm tai.
  • Chuông không đạt chuẩn khi đánh nghe tiếng đanh, thậm chí tạo cảm giác chói tai.

Để làm được điều này đòi hỏi kỹ thuật chế tác chuông tốt, tỉ lệ pha đồng và thiếc sao cho đạt chuẩn. Đặc biệt là công đoạn làm khuôn chuông phải thật tỉ mỉ, chỉ cần một thao tác lệnh sẽ làm hỏng khuôn khiến chuông đúc ra có âm thanh không đạt và phải làm lại toàn bộ.

 Chuông đạt chuẩn khi đánh cho âm thanh ngân vang, có độ ấm

Các mẫu chuông đồng đẹp nhất năm 2023

Nếu quý phật tử đang có nhu cầu "cung tiến" chuông cho nhà chùa hay đúc chuông tại chùa nhưng đang băn khoăn chưa biết nên chọn mẫu nào đẹp, hãy để Đồ Thờ Cao Cấp gợi ý giúp bạn.

Tiếp nối và phát huy truyền thống đúc chuông đồng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên, Nam Định, Đồ Thờ Cao Cấp là cơ sở đúc chuông đồng - Đại hồng chung uy tín được hơn 13.354 nhà chùa, cơ sở Phật giáo, khách hàng tin chọn. Chúng tôi luôn đảm bảo chặt chẽ các tiêu chí trong kỹ thuật chế tác chuông, tạo ra những mẫu chuông đẹp và chất lượng tiếng hay nhất!

các mẫu chuông đồng đẹp

Chuông đồng 1060kg cho chùa Thiên Phúc, Hà Nội

các mẫu chuông đồng đẹp

Mẫu chuông đồng này được tạo màu trầm cổ bề mặt

các mẫu chuông đồng đẹp

Chuông đồng 100kg cho chùa Tịnh Tâm

các mẫu chuông đồng đẹp

Chuông đồng 800kg cho Tịnh Quảng Xá, Đồng Nai

các mẫu chuông đồng đẹp

Chuông cho chùa có giá treo gỗ lim đục hoa văn rất đẹp

các mẫu chuông đồng đẹp

Các mẫu chuông đồng đẹp nhất tại Đúc Chuông Đồng

Giải đáp những thắc mắc của quý thầy, quý phật tử khi đúc chuông đồng

Đúc chuông đồng theo hình thức nào?

Với sự phát triển của các làng nghề đúc đồng trên toàn quốc, quý chùa, quý phật tử sẽ có 2 sự lựa chọn khi tham khảo dịch vụ đúc chuông đồng.

- Đúc chuông tại xưởng

Đối với những ngôi chùa ở xa thì đúc chuông tại xưởng là giải pháp tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí. Chuông sau khi hoàn thiện được xưởng nhận chế tác chuông vận chuyển trực tiếp đến chùa, bàn giao và lắp đặt cẩn thận.

Bên cạnh đó, quý chùa, quý phật tử nếu muốn cũng có thể tham gia buổi lễ rót đồng đúc chuông tại xưởng. Điều này tùy theo cách sắp xếp của nhà chùa.

- Đúc chuông tại công trình

Đây là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa đối với bất cứ ngôi chùa nào. Tuy nhiên, chi phí đúc chuông đồng tại công trình sẽ cao hơn đúc chuông tại xưởng. Bởi nhà chùa phải chịu thêm các chi phí về ăn ở, đi lại, vận chuyển máy móc, trang thiết bị phục vụ công việc đúc chuông đồng.

các mẫu chuông đồng đẹp

Giá đúc chuông đồng tùy theo đúc chuông tại xưởng hay tại công trình

Giá đúc chuông đồng, đại hồng chung bao nhiêu?

Giá chuông đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, trọng lượng, chất liệu đồng, giá treo chuông, đúc tại xưởng hay đúc tại công trình…

Hiện nay, khi giá nguyên vật liệu đồng ngày càng leo thang, giá đúc chuông theo đó cũng tăng lên.

  •  Đối với quả chuông nhỏ dưới 10kg, đơn vị sẽ tính tiền theo quả chuông.
  •  Đối với quả chuông trên 10kg, giá sẽ dao động từ 500.000 ->530.000 đồng/kg với giá đúc tận nơi cho đình, chùa chưa bao gồm chi phí vận chuyển.
  • Giá treo chuông khoảng 12tr – 38tr tùy vào từng loại gỗ (gỗ keo, gỗ lim,…và kiểu dáng gỗ dạng trơn hoặc đục hoa văn).

Giá đúc chuông đồng tùy theo kích thước chuông và vị trí đúc chuông

>>Xem ngay

+15 mẫu chiêng đồng đẹp nhất

+15 mẫu khánh đồng chất lượng

Thỉnh chuông đồng ở đơn vị nào uy tín?

Cơ sở Đồ Thờ Cao Cấp vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của hơn 13.575 khách hàng, quý Phật tử, quý chùa trên toàn quốc. Là đơn vị đúc trực tiếp, sở hữu 3 phân xưởng đúc quy mô lớn, nhiều xưởng vệ tinh và hơn 70 nghệ nhân, thợ hoàn thiện dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi là đơn vị đúc chuông đồng uy tín.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc. Điển hình như: đúc Đại Hồng Chung 1 tấn cho chùa Phổ Quang (Cửa Bắc, Hà Nội), đúc 2 quả Đại hồng chung cho  chùa Linh Sơn (Hải Phòng), Đại Hồng Chung 1200kg cho Chùa Quẳng (Phú Thọ) hay Đại Hồng Chung cho chùa Phú Thị (Hưng Yên), chuông gần 1 tấn cho chùa Phúc Long tại Thanh Hóa…. và còn hàng trăm công trình lớn nhỏ khác.

Vì sao quý chùa, quý phật tử nên chọn dịch vụ đúc chuông đồng tại cơ sở chúng tôi?

  • Sử dụng kỹ thuật đúc chuông đồng gia truyền cho chất lượng tiếng chuông ngân vang, nghe rất êm tai và thanh thoát
  • Sử dụng chất liệu đồng đạt chuẩn, quý vị có thể kiểm định trực tiếp tại xưởng của chúng tôi
  • Đúc chuông đồng Bảo Long sở hữu xưởng đúc chuông với diện tích hơn 1.000m2 và nhiều xưởng vệ tinh khác, máy móc hiện đại
  • Giá đúc chuông tại xưởng, không qua đơn vị trung gian, bảo hành 5 năm bề mặt chuông

tư vấn chọn chuông chùa

Đúc chuông đồng Bảo Long là xưởng đúc chuông đồng uy tín trên toàn quốc

Đồ Thờ Cao Cấp nhận đúc chuông đồng tại xưởng và hỗ trợ bàn giao, lắp đặt tận chùa.

Chúng tôi nhận đúc chuông, đại hồng chung THEO YÊU CẦU của khách hàng. Để được tư vấn chọn chuông chùa và báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn.