Ngày nay, đồ thờ bằng đồng ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và tuổi thọ sử dụng cao. Trong đó, bên cạnh những sản phẩm đồ thờ bằng đồng được sản xuất trong nước của các làng nghề truyền thống như Đại Bái - Bắc Ninh; Đồng Xâm - Thái Bình, Ý Yên - Nam Định thì các sản phẩm đồ đồng Đài Loan được sử dụng khá rộng rãi. Vậy có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng Đài Loan không? Sản phẩm có những ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng phân tích chi tiết hơn ở bài viết dưới đây để có lựa chọn tốt nhất. 

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan là gì?

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan du nhập vào nước ta vào những năm của thập niên 90. Với ưu điểm mẫu mã phong phú, kiểu dáng bắt mắt, đặc biệt giá thành rẻ hơn hàng đúc đồng thủ công truyền thống, đồ thờ bằng đồng Đài Loan dần được nhiều gia đình sử dụng thời điểm bấy giờ. 

Thấy được tiềm năng đó, nhiều cơ sở chế tác đồ thủ công mỹ nghệ bằng đồng đã học hỏi và sao chép công nghệ đúc Đài Loan. Sau đó, các doanh nghiệp Việt tiếp tục duy trì và phát triển không ngừng công nghệ đúc đồng, đa dạng hóa mẫu mã cho đến nay. Và tên gọi đồ thờ bằng đồng Đài Loan có bắt nguồn từ đó. 

- Về nguyên liệu chế tác: Đồ thờ bằng đồng Đài Loan đúc bằng đồng thau với tỷ lệ đồng dưới 60% và các hợp kim, kim loại khác.

- Về màu sắc: Sản phẩm có màu vàng bóng là màu mạ chứ không phải màu của đồng. Nếu kỹ thuật mạ tốt sẽ cho tuổi thọ sự dụng từ 7 - 10 năm. 

- Về hình dáng: Các bộ phận của sản phẩm đa phần được đúc rời sau đó được ghép lại bằng ốc, vít.

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan có mẫu mã bắt mắt

Có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng Đài Loan không?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên chúng ta hãy cùng phân tích ưu, nhược điểm của sản phẩm. 

+ Ưu điểm:

  • Sản phẩm được chế tác trên những mẫu có sẵn, đúc công nghiệp bằng máy móc, sản xuất hàng loạt nên giá thành rất rẻ. 
  • Thành đồng mỏng nhẹ, nhiều kiểu dáng, màu sắc, hoa văn ít lỗi, khá đa dạng sự lựa chọn. 
  • Do các bộ phận được ghép nối và có thể tháo rời nên thuận tiện cho quá trình vận chuyển. 

+ Nhược điểm: 

  • Chất lượng sản phẩm không cao, dễ bay màu hoa văn, bong tróc lớp mạ sau một thời gian sử dụng và không thể gia công lại như đồ thờ đúc thủ công. 
  • Độ sắc nét hoa văn thấp, nét chạm có phần đồng đều nhưng nông và thô do quy trình chế tác bằng máy móc.
  • Sản phẩm chỉ có những kích thước, mẫu mã cố định, không thể tùy biến hoa văn giống như sản phẩm đúc thủ công truyền thống. 

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan có giá thành rẻ

Nhìn chung, việc có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng Đài Loan không còn phụ thuộc vào sở thích, mục đích sử dụng và ngân sách chi phí để các gia đình có sự lựa chọn tốt nhất. Mỗi bộ đồ thờ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng đối tượng, tầng lớp riêng.

Đơn cử như đồ thờ bằng đồng Đài Loan phù hợp với những ai đang tìm kiếm bộ đồ thờ giá vừa tiền, đơn giản, không cần quá cầu kỳ. Mặt khác, nếu gia đình bạn muốn mua bộ đồ đẹp, sang trọng, tuổi thọ sử dụng cao thì nên chọn đồ thờ đúc thủ công truyền thống, tuy nhiên sản phẩm sẽ có giá thành cao hơn. 

Những thông tin tìm hiểu thêm về đồ thờ bằng đồng đúc thủ công

Nếu như trước đây, khi nền kinh tế thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam chưa quá phát triển, sản phẩm thiếu sự đa dạng về mẫu mã thì ngày nay, chúng ta sẽ phải nhìn nhận lại bởi sự tăng trưởng đáng mừng. Khi đến với các làng nghề đúc đồng truyền thống, người xem sẽ thấy khung cảnh lò xưởng luôn sáng đèn, người thợ tất bật sản xuất và phân phối sản phẩm đi khắp cả nước.

Sản phẩm được cải tiến rõ rệt về chất lượng, mẫu mã với sự đa dạng giá thành, giúp khách hàng có nhiều chọn lựa phù hợp với ngân sách tài chính. Đặc biệt, đây là "sản phẩm của người Việt" nên ngày càng được ưa chuộng và sử dụng. 

Dưới đây là một số dòng sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng chế tác trong nước: 

+ Đồ thờ bằng đồng vàng: Phần lớn những sản phẩm này được đúc bằng khuôn cát, mẫu mã phổ thông. Đoof thờ bằng đồng vàng chế tác trên các mẫu cố định, không tùy biến hoa văn, có chất lượng hoàn thiện khá tốt, độ bền tương đối. Sản phẩm có giá thành rẻ, phù hợp với nhiều gia đình. 

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Sản phẩm đúc bằng công nghệ có giá thành phải chăng 

+ Đồ thờ bằng đồng đỏ: Được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, chất lượng hoàn thiện cực tốt, độ bền cao (bởi đặc tính của đồng đỏ). Sản phẩm có màu đồng mộc hoặc được hạ trầm cổ theo thời gian. Dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn so với các sản phẩm bằng đồng vàng.

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Mẫu đồ thờ bằng đồng đỏ cao cấp

+ Đồ thờ bằng đồng catut: Đây là dòng sản phẩm cao cấp, chế tác bằng nguyên liệu đồng vỏ đạn. Sản phẩm có màu sắc vàng ánh xanh độc đáo, độ bền vĩnh cửu. Do đặc tính chế tác khó kết hợp chi phí nguyên liệu đầu vào cao nên đồ thờ bằng đồng catut thường có giá thành cao hơn so với đồng đỏ.

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Sản phẩm có màu ánh xanh bắt mắt

+ Đồ thờ bằng đồng khảm tam khí - ngũ sắc: Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được chế tác hoàn thiện trực tiếp bởi các nghệ nhân. Bề mặt được khảm thêm kim loại đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng vô cùng đẳng cấp. Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện, độ tinh xảo cực cao trên từng đường nét hoa văn. Những mẫu đồ thờ này thường có giá thành cao, độ bền cũng nằm ở mức cao nhất.

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Sản phẩm khảm ngũ sắc cao cấp, sang trọng 

+ Đồ thờ bằng đồng dát vàng 9999: Thuộc dòng sản phẩm cao cấp bởi chất liệu bề mặt được thếp vàng ta 9999 cho màu sắc sáng, vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và có độ bền trường tồn cùng thời gian. 

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Mẫu đồ thờ bằng đồng dát vàng cao cấp

Đồ thờ bằng đồng cở sở Đúc Đồng Bảo Long: Sự lựa chọn của +3.000 khách hàng

Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu cung cấp các sản phẩm đồ thờ bằng đồng uy tín, có xưởng sản xuất lớn, chế tác và phân phối trực tiếp. Chúng tôi đem đến tay khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn, đảm bảo kỹ thuật hoàn thiện tốt, mẫu mã đẹp, độ bền cao. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác bởi nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, nổi bật bởi thiết kế tinh xảo, nét chạm khắc hoa mềm mại, uyển chuyển, mang đến vẻ đẹp đẳng cấp cho mọi không gian thờ.

Hiện tại, chúng tôi sở hữu "kho mẫu" đồ thờ bằng đồng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đa dạng mẫu mã, kích thước giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Sản phẩm được chế tác và phân phối trực tiếp không qua trung gian, đảm bảo giá thành tốt nhất. 

>>> Xem thêm: +89 Mẫu cuốn thư câu đối bằng đồng mọi kích thước

có nên sử dụng đồ thờ bằng đồng đài loan không

Chúng tôi cung cấp lư hương bằng đồng chất lượng 

Các sản phẩm của Đúc Đồng Bảo Long sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp kém chất lượng. Hơn thế, chúng tôi còn nhận chế tác đồ thờ bằng đồng nói riêng THEO YÊU CẦU của khách hàng. 

Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc Nam Định để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng đặt mua online, Đúc Đồng Bảo Long hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Chế độ bảo hành uy tín:

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

Xem thêm các sản phẩm khác tại webiste: dothocaocap.com.vn

Hướng dẫn đặt hàng

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG 

Hỏi: Tôi ở xa không tới cửa hàng được thì mua đồ thờ như thế nào? 
Đáp: Quý khách chỉ cần ngồi ở nhà, chọn mẫu, kích thước và gọi điện đặt hàng, Đúc Đồng Bảo Long sẽ gửi mẫu phù hợp, tư vấn và giao sản phẩm đến tận nhà. 

Hỏi: Có được trả lại sản phẩm nếu không đúng như quảng cáo?
Đáp: Quý khách hoàn toàn có thể trả hàng miễn phí nếu bộ đồ thờ không đẹp như hình quảng cáo hay xuất hiện những lỗi hỏng do nhà sản xuất. 

Hỏi: Muốn chế tác đồ thờ theo yêu cầu có được không? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long nhận chế tác đồ thờ theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, kiểu dáng, nhận dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc cao cấp. 

Hỏi: Cần đặt bao nhiêu khi mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Thời gian giao hàng mất bao lâu? 
Đáp: Đối với những sản phẩm đặt hàng riêng, dát vàng 9999 sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 15 - 20 ngày. Còn các sản phẩm thông thường có sẵn tại showroom, chỉ trong vòng 3 ngày chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà.