Khánh đồng là một pháp khí quan trọng và không thể thiếu trong các không gian tâm linh của đạo Phật. Khánh có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như ngọc, đá, hoặc bằng đồng. Ngày nay, khánh được sử dụng trong đình, miếu, điện thờ chủ yếu được làm bằng đồng. Bởi vật phẩm có mẫu mã đẹp cùng độ bền vĩnh cửu theo thời gian. Vậy giá đúc khánh đồng bao nhiêu? Lựa chọn khánh đồng đẹp cần đảm bảo những yếu tố nào? Cùng giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về giá đúc khánh đồng

Đôi nét về ý nghĩa của khánh đồng

“Khánh, lúc sớm tối trụ trì, Tri sự hành hương trên đại điện, lúc đại chúng tụng kinh chú, thì người trực chánh điện đánh, lúc làm lễ xuống y thì Duy na đánh, hành giả cao tóc đắp y thì vị Xà Lê độc bằng tiếng Phạn đánh.

Khánh là pháp khi được dùng trong các buổi tụng niệm và các buổi đặc biệt. Khánh và vật không thể thiếu bên cạnh Chuông, trống, mõ…

Ngoài ra, Khánh dẹt thương dùng để báo tin. Khách đến thăm đánh 3 tiếng, có người về cõi vĩnh hằng đánh 4 tiếng. Với Dẫn khánh, thường được dùng trong các buổi xướng niệm, làm hiệu lệnh cho các tăng chúng.

Trong tâm linh, khánh đồng được coi là pháp khí trấn giữ ma quỷ, những điềm xấu, xua đuổi tà khí. Khánh có âm thanh nhỏ, thanh đánh thức tâm trí những người ở gần, buông bỏ đi ưu phiền, hướng tới nhất tâm.

giá đúc khánh đồng bao nhiêu

Khánh đồng cho nhà thờ, đền, đình, miếu, nhà thờ

Nhận diện mẫu khánh đồng chất lượng qua những tiêu chí nào?

Tại Việt Nam có rất nhiều làng nghề chế tác khánh đồng nổi tiếng như: làng Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định, làng đồng Đại Bái – Bắc Ninh, làng Đồng Xâm – Thái Bình…. Mỗi làng nghề đều có những dòng sản phẩm đặc trưng riêng. Trong đó, đối với sản phẩm đồ đồng nói chung và đồ thờ bằng đồng nói riêng thì Ý Yên – Nam Định được xem là “cái nôi” của những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Một chiếc khánh đồng chất lượng cần đảm bảo 1 số tiêu chí:

– Chất liệu đúc chuẩn

Chất liệu chế tác là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng khánh đồng. Hiện nay, khánh được đúc bằng 2 chất liệu chủ đạo là đồng vàng và đồng đỏ (chủ yếu).

Mỗi xưởng đúc khánh đồng sẽ có những bí quyết riêng, đem đến sản phẩm có chất lượng tiếng khác nhau. Song nguyên liệu chế tác phải đạt chuẩn thanh khiết, không sử dụng đồng tạp, đồng pha mới cho ra đời mẫu khánh chất lượng.

Khánh đồng chất lượng được đúc bằng chất liệu đồng chuẩn

– Âm thanh trầm ấm, êm dịu

Khánh đồng chất lượng không chỉ nằm ở giá trị thẩm mỹ mà yếu tố quan trọng nhất đó chính là âm thanh. Chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình chế tác sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng. Để tạo nên mẫu khánh đẹp, tiếng hay đòi hỏi người thợ phải ở trình “nghệ nhân” mới làm được.

Sản phẩm được xem là đạt chuẩn khi gõ có tiếng hay, ngân, trầm, nghe rất êm tai. Trong khi đó, mẫu khánh đúc kém chuẩn khi gõ sẽ phát ra âm đanh, khá chói tai.

– Kỹ thuật hoàn thiện tốt

Mẫu khánh đẹp có họa tiết hoa văn bắt mắt, đường nét mềm mại và phóng khoáng. Họa tiết chạm trổ trên sản phẩm phải thể hiện được nét văn hóa truyền thống lịch sử, thường khắc họa hình ảnh rồng, phượng, hay câu chữ. Đồng thời, bố cục, tỉ lệ phải cân đối mới tạo nên một tổng thể thống nhất. Khánh được đúc dày dặn, khối lượng nặng và đạt đỉnh cao về độ tinh tấn.

giá đúc khánh đồng bao nhiêu

Khánh đồng chất lượng khi đánh có tiếng vang hay, âm trầm, thanh

Giá đúc khánh đồng bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều Khánh đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ ngày nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt. Giá Khánh đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu.

  • Các mẫu Khánh đồng thường có giá từ 500.000đ – 520.000đ (tùy theo nhu cầu đúc tại xưởng hay tại công trình)
  • Giá treo khánh đồng có giá từ 1.500.000đ – 9.500.000đ tùy vào từng loại gỗ (gỗ keo, gỗ lim,…và kiểu dáng gỗ dạng trơn hoặc đục hoa văn).

Để được tư vấn và báo giá chi tiết, người mua vui lòng liên hệ trực tiếp đơn vị đúc khánh đồng để được tư vấn chi tiết.

giá đúc khánh đồng bao nhiêu

Báo giá khánh đồng tùy theo kích thước, trọng lượng, chất liệu khung

Tư vấn chọn khánh đồng phù hợp với không gian thờ cúng

Lựa chọn một chiếc khánh đồng phù hợp giúp tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ cúng. Tùy theo nhu cầu, ngân sách chi phí để khách hàng có sự lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Ở phần dưới đây, Đồ Thờ Cao Cấp sẽ đưa ra một số "gợi ý", hi vọng sẽ hữu ích với bạn!

KHÔNG GIAN GỢI Ý CHỌN KHÁNH ĐỒNG
Khánh đặt tại đền, đình, miếu mạo

- Nên chọn khánh có kích thước vừa phải, trọng lượng 30kg, 40kg, 50kg, hoặc 100kg đối với không gian thờ nhỏ

- Gợi ý chọn khánh đồng 100kg, 200kg đối với không gian thờ rộng rãi như đặt trước đình làng, đền, miếu

Khánh đồng cho nhà thờ Họ

- Nếu đặt bên trong nhà thờ có thể chọn khánh có kích thước <100kg bởi tiếng vang đủ lớn

- Nếu đặt khánh trước cửa, trong sân nhà thờ, nơi rộng rãi nên cân nhắc sử dụng khánh lớn

Khánh đồng sử dụng trong nhà chùa Khánh đồng đặt tại nhà chùa thường có kích thước lớn từ 100kg trở lên để cho âm thanh vang vọng, ngân xa nhất

 

giá đúc khánh đồng bao nhiêu

Khánh đồng cho nhà thờ họ, đền, đình đẹp, tiếng vang hay

Giải đáp những thắc mắc của khách hàng khi lựa chọn khánh đồng

1. Khánh đồng có dễ bị xuống màu?

Người xưa có câu "nồi đồng cối đá" ngụ ý chỉ độ bền của các sản phẩm làm từ đồng, có thể lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Song do đặc tính, đồng là kim loại có tính oxi hóa, để lâu trong không khí sẽ dễ bị ăn mòn, hạ màu thời gian.

Tuy nhiên, các mẫu khánh đồng tại cơ sở Đồ Thờ Cao Cấp sử dụng nguyên liệu đồng chuẩn tinh khiết. Nói không với đồng tạp, đồng pha. Bề mặt được xử lý kỹ lưỡng bằng phương pháp tạo màu trầm cổ tự nhiên cách ly bề mặt với môi trường. Cho độ bền gần như mãi mãi. Đặc biệt, khánh đồng càng để lâu càng hạ màu cổ kính rất đẹp và giá trị.

Khánh đồng có độ bền vượt trội qua nhiều thế hệ

2. Lựa chọn đơn vị đúc khánh đồng uy tín cần đảm bảo yếu tố gì?

Không khó để tìm thấy một đơn vị chế tác khánh đồng, chuông đồng với các mức báo giá khác nhau, đa dạng phân khúc. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

  • Địa chỉ đúc khánh đồng uy tín phải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc khánh. Quý vị có thể tham khảo thông tin cũng như năng lực xưởng đúc qua các kênh như website, facebook, zalo, youtube…
  • Một đơn vị đúc khánh đồng uy tín có xưởng đúc quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đúc khánh đồng đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật khó. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật chế tác thì trang máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ công việc tốt hơn.
  • Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc khánh đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể về tiếng khánh, mẫu mã và sự đảm bảo cho nhà chùa.
  • Xưởng đúc khánh đồng uy tín có địa chỉ rõ ràng, sản phẩm được bảo hành minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho bên mua.
  • Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp khánh đồng, chuông đồng uy tín. Người mua cần tham khảo kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ đối với những đơn vị nhận đúc chuông đồng với giá “rẻ chênh lệch nhiều” so với mức giá chung trên thị trường.

giá đúc khánh đồng
Lựa chọn đơn vị đúc khánh cần có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Đúc khánh đồng ở đâu uy tín, chất lượng?

Gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, Đồ Thờ Cao Cấp là đơn vị chuyên nhận đúc khánh đồng, chuông đồng lớn nhỏ chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được đúc trực tiếp tại làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định – cái nôi của nghệ thuật đúc đồng truyền thống. Các chùa, phật tử có thể đến trực tiếp xưởng để xem quá trình đúc khánh và kiểm duyệt chất lượng.

Đồ Thờ Cao Cấp nhận đúc khánh đồng cho các chùa, đền, nhà thờ trên toàn quốc

Bộ sưu tập khánh đồng tại cơ sở chúng tôi được khách hàng đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như chất lượng. Sản phẩm được đúc thủ công mỹ nghệ tinh xảo, dày dặn và chất lượng hoàn thiện cực tốt.

Đồ Thờ Cao Cấp nhận đúc khánh đồng theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận đến đúc trực tiếp, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với đúc tại xưởng. Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ 0968.966.268 để được tư vấn.

Đúc khánh đồng tại nhà thờ họ, đền, miếu thờ

LIÊN HỆ TÌM HIỂU DỊCH VỤ ĐÚC KHÁNH ĐỒNG

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968.966.268 để được tư vấn về dịch vụ đúc khánh đồng
◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.