Bộ đài thờ là một trong những vật phẩm quan trọng đặt trên ban thờ gia tiên thể hiện sự chân thành hiếu thảo của con cháu. Trong đó, nên lựa chọn đài thờ làm bằng chất liệu gì? Hay lựa chọn vật phẩm với mẫu mã, kiểu dáng ra sao? Hiện là câu hỏi đang được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Trong bài chia sẻ dưới đây, Đồ Thờ Cao Cấp sẽ tư vấn cách chọn bộ đài thờ cho nhà thờ họ phù hợp! Mong quý vị sẽ có được những thông tin hữu ích nhất! 

Đài thờ được sử dụng phổ biến trong các không gian thờ cúng

Vì sao bộ đài thờ bằng đồng lại được nhiều gia đình Việt ưa chuộng hiện nay

Ông bà ta quan niệm, trên ban thờ phải hội tụ đủ Ngũ Hành "Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ", Âm Dương cân bằng thì vạn sự hanh thông. Nước, rượu, trà - Đại diện cho Thủy; bàn thờ bằng gỗ - Đại diện cho mệnh Mộc; Hỏa chính là lửa thắp nến, đèn dầu; Thổ chính là tro cốt trong bát hương và đồ thờ bằng đồng đại diện cho mệnh còn lại - Mệnh Kim. Bên cạnh đó, bộ đài thờ bằng đồng được nhiều gia đình, nhà chùa lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

- Thiết kế sang trọng: với hoa văn tinh xảo, sắc nét. Mẫu mã bắt mắt tạo điểm nhấn nổi bật trên ban thờ. Hơn thế, chất liệu đồng có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian nội thất, tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ.

- Độ bền vượt trội: Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng.

- Đa dạng mẫu mã: Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng vàng, đồng đỏ, dát vàng 9999... Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với từng nhu cầu riêng của các gia đình.

Đài thờ bằng đồng cho độ bền vượt trội theo năm tháng

Tư vấn cách chọn bộ đài thờ cho nhà thờ họ phù hợp

1. Về quy cách đúc

  •  Hàng đúc công nghệ: Sản phẩm đúc bằng công nghệ khuôn cát, thời gian chế tác ngắn. Phương pháp đúc này chỉ có thể áp dụng trên các mẫu cố định có sẵn. Không tuỳ biến về kích thước kiểu mẫu, hoa văn được. Phần lớn chỉ đúc đồng thau và giá thành chỉ thay đổi dựa theo kích thước, kiểu mẫu cố định. Do vậy, giá thành thường rẻ, phù hợp với nhiều gia đình.

báo giá bộ đài thờ bằng đồng

Hàng đúc công nghệ có giá thành tương đối rẻ

  • Hàng đúc thủ công: Sản phẩm đúc bằng khuôn đất, chế tác thủ công hoàn toàn bằng tay, có chất lượng hoàn thiện tốt so với hơn hàng đúc công nghệ. Đặc biệt, mẫu mã có thể tuỳ biến, thiết kế và đặt theo yêu cầu với mọi kiểu dáng, hoa văn, kích thước. Dòng sản phẩm này có sự phân cấp dựa trên quy cách hoàn thiện (tạo màu căn bản, khảm, mạ, dát vàng....) và tay nghề người thợ chế tác. Một mẫu đài thờ bằng đồng được hoàn thiện bởi nghệ nhân sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với một người thợ bình thường trên 1 sản phẩm có chung một thiết kế.

báo giá bộ đài thờ bằng đồng

Hàng đúc thủ công cho đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét

2. Chất liệu chế tác

+ Bộ đài thờ bằng đồng vàng: Được đúc bằng đồng vàng thanh kiết. Sản phẩm thuộc dòng giá rẻ, có màu sắc đa dạng như hun giả cổ, màu mộc, 2 màu.

+ Bộ đài thờ bằng đồng đỏ: Được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, chất lượng hoàn thiện cực tốt, độ bền cao (bởi đặc tính của đồng đỏ). Có màu đồng mộc hoặc được hạ trầm cổ theo thời gian. Dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn so với các sản phẩm bằng đồng vàng.

+ Bộ đài thờ bằng đồng khảm tam khí - ngũ sắc: Nằm trong dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được chế tác hoàn thiện trực tiếp bởi các nghệ nhân. Bề mặt được khảm thêm kim loại đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng vô cùng đẳng cấp. Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện, độ tinh xảo cực cao trên từng đường nét hoa văn. Những mẫu đài thờ này thường có giá thành cao, độ bền cũng nằm ở mức cao nhất.

báo giá bộ đài thờ bằng đồng

Thông thường bộ đài thờ được đúc bằng chất liệu đồng vàng hay đồng đỏ

3. Màu sắc

Nếu đặt lên bàn cân so sánh thì màu sắc là yếu tố khá dễ nhận biết. Hàng cao cấp được làm từ nguyên liệu chất lượng nên cho màu đồng thật, sáng nhưng không quá bóng. Mặt khác, hàng giá rẻ hay hàng đồng Đài Loan, đồng pha nhiều tạp chất thường cho màu sáng bóng, giống như mạ vàng 18k nhưng trông rất giả. Sau một thời gian sử dụng kết hợp quá trình oxy hóa sẽ khiến đồng chuyển màu, xuống cấp kém thẩm mỹ.

4. Phù hợp với kích thước bàn thờ

Để lựa chọn được mẫu đài thờ bằng đồng đẹp, thẩm mỹ thì gia chủ cần xác định rõ kích thước bàn thờ. Sau đó mới tiến hành tham khảo sản phẩm phù hợp, khi đặt lên ban thờ sẽ tạo sự "ăn nhập" với không gian. Hiện nay, bộ đài thờ có nhiều kích thước như: đường kính 8cm, 9cm, 10cm... hay các kích thước lớn.

Đài thờ tượng trưng cho sự đầy đủ, sung túc

==>Có thể bạn quan tâm: Tư vấn cách chọn lọ hoa cho nhà thờ họ

Xem ngay các mẫu bộ đài thờ đẹp nhất trên thị trường hiện nay

Bạn đang phân vân không biết lựa chọn đài thờ với kiểu dáng và thiết kế ra sao? Đến ngay Đồ Thờ Cao Cấp để cùng chiêm ngưỡng các mẫu bộ đài thờ có kiểu dáng đẹp, độ bền cao.

+ Bộ đài thờ bằng đồng vàng: Gồm hai loại là đúc công nghệ và đúc thủ công.

  • Các mẫu đài thờ được áp dụng công nghệ đúc chân không có màu sắc phổ biến là vàng đậm hoặc hai màu. Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ, có chất lượng hoàn thiện khá tốt, độ bền cao. Được nhiều quý khách hàng lựa chọn.

Hàng đúc công nghệ có giá thành rẻ hơn

Sản phẩm được rất nhiều gia chủ lựa chọn

  • Các mẫu đài thờ bằng đồng thau đúc thủ công có hai màu là màu mộc và hun.

Hàng đúc thủ công cho hoa văn tinh xảo

+ Bộ đài thờ bằng đồng đỏ: Được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, chất lượng hoàn thiện cực tốt, độ bền cao (bởi đặc tính của đồng đỏ). Có màu đồng mộc hoặc được hạ trầm cổ theo thời gian. Dòng sản phẩm này sẽ có giá thành cao hơn so với các sản phẩm bằng đồng vàng.

Đài thờ bằng đồng đỏ cho độ bền cao và sắc màu đẹp

+ Bộ đài thờ bằng đồng khảm tam khí - ngũ sắc: Nằm trong dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, được chế tác hoàn thiện trực tiếp bởi các nghệ nhân. Bề mặt được khảm thêm kim loại đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng vô cùng đẳng cấp. Sản phẩm có chất lượng hoàn thiện, độ tinh xảo cực cao trên từng đường nét hoa văn. Những mẫu đài thờ này thường có giá thành cao, độ bền cũng nằm ở mức cao nhất

Đài thờ khảm tam khí, ngũ sắc là dòng sản phẩm cao cấp nhất

Sản phẩm thể hiện sự chế tác đỉnh cao của các nghệ nhân

+ Bộ đài thờ bằng đồng dát vàng 9999: Thuộc dòng sản phẩm cao cấp bởi chất liệu bề mặt được thếp vàng ta 9999. Cực sáng đẹp và có độ bền trường tồn cùng thời gian. 

 

Báo giá bộ đài thờ bằng đồng mới nhất - Giá tốt tận xưởng!

Hiện nay, với bộ đài thờ bằng đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Dưới đây là bảng báo giá Bộ đài thờ mới nhất tại Lư Đồng Bảo Long.

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền
Đài thờ đúc công nghiệp 10cm, 11cm, 12cm Giá từ 850 nghìn – 1triệu6/Bộ
BộĐài thờ đúc thủ công bằng đồng thau 10cm, 12cm, 14cm Giá từ 1triệu7 – 3triệu/Bộ
Đài thờ đúc thủ công bằng đồng đỏ 8cm, 10cm, 12cm Giá từ 2triệu4 – 4triệu5/Bộ
Đài thờ khảm Ngũ sắc 8cm, 10cm, 12cm Giá từ 5triệu5 – 13triệu/Bộ
Đài thờ khảm Tam Khí 8cm, 10cm, 12cm Giá từ 3triệu8 – 7triệu4/Bộ

Địa chỉ bán bộ đài thờ bằng đồng uy tín và chất lượng

Đồ Thờ Cao Cấp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng. Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay của người nghệ nhân làng nghề Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ và đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chuẩn chất lượng.

Tại hệ thống cửa hàng, có nhiều mẫu đài thờ bằng đồng với kích thước, kiểu dáng khác nhau…. Bên cạnh các sản phẩm cao cấp là những sản phẩm nằm trong phân khúc tầm trung và giá rẻ giúp quý khách có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bộ sưu tập đồ thờ tại Bảo Long vẫn luôn đạt chất lượng chuẩn, ít pha lẫn tạp chất.

Đồ Thờ Cao Cấp - Cửa hàng bán đô thờ bằng đồng chất lượng

Chế độ bảo hành uy tín:

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Quý khách có thể tham khảo thêm:

+ 100 mẫu đỉnh thờ đẹp nhất 

+ 100 mẫu bát hương cho điện thờ