Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt được truyền qua nhiều thế hệ nay và có tầm quan trọng đến đời sống sinh hoạt. Trong đó, nhà thờ tổ là nơi thờ cúng các thế hệ người thân, tổ tiên nhiều thế hệ chung của mỗi dòng họ. Nhà thờ tổ nên sử dụng các vật dụng thờ gì thích hợp? Để giải đáp vấn đề trên, cùng tham khảo ngay tư vấn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ chuẩn đẹp trong bài viết dưới đây ngay nhé.

tư vấn chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Tư vấn chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ chuẩn nhất

Những lưu ý khi chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Nhà thờ tổ họ là không gian thờ cúng của cả một dòng tộc, gồm nhiều thế hệ được thờ phụng. Việc chọn mua đồ thờ cúng không chỉ tôn lên vẻ trang nghiêm, linh thiêng cho nơi thờ tự mà còn thể hiện sự thành kính nhớ ơn của các thế hê sau. Trước khi mua sản phẩm, quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo Đồ thờ cúng được lựa chọn tốt nhất.

1. Các định chi phí mua:

Trước khi mua đồ thờ, các thành viên trong dòng họ cần bàn bạc và quyết định mức chi phí bỏ ra để mua Đồ thờ cúng. Việc xác định được khả năng chi tiết sẽ dễ dàng lựa chọn được món đồ thích hợp hơn. Đơn vị bán đồ thờ cũng dễ dàng tiếp nhận và hỗ trợ tư vấn tốt các sản phẩm phù hợp.

2. Xác định rõ kích thước:

Việc xác định rõ kích thước không gian thờ và ban thờ vừa giúp cho thuận tiện lựa chọn sản phẩm mà còn đảm bảo đồ thờ phù hợp, có thể sử dụng và tránh lãng phí vì không thể đặt vừa. Nhà thờ tổ thường có kích thước rộng, ban thờ phân tầng nhiều bậc riêng nên lựa chọn và sắp xếp đồ thờ cúng thế nào? Nếu quý khách chưa biết nên lựa chọn món đồ nào, hãy tham khảo ngay ý kiến từ nhân viên bán hàng để đảm bảo mua hàng tốt nhất.

Nên xác định rõ kích thước không gian thờ và ban thờ

3. Xác định chất liệu Đồ thờ:

Chất liệu của đồ thờ cúng rất quan trọng. Thứ nhất, chất liệu chế tác có ảnh hưởng tới phong thủy trên ban thờ. Người ta phân chia đồ thờ thành 5 dạng của Ngũ Hành, vậy nên khi lựa chọn cần đảm bảo các yếu tố trên để không bị thiếu hụt. 

Ngũ hành trên ban thờ có thể được phân định như sau:

 • Kim: Là những đồ vật bằng đồng như đỉnh đồng, hạc đồng,…
 • Mộc: Là ban thờ bằng gỗ
 • Thủy: Nước đựng trong ấm, đài thờ hoặc chén nước
 • Hỏa: Nhang thắp hoặc đèn dầu. 
 • Thổ: Những đồ vật bằng gốm hoặc sứ

4. Xác định màu sắc Đồ thờ:

Nên lựa chọn đồ thờ có màu sắc hợp tuổi mệnh bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tài vận, đường công danh sự nghiệp của các thành viên trọng gia đình. Ngoài ra, màu sắc đồ thờ cũng nên cân đối, hài hòa với ban thờ và các đồ vật xung quanh để tăng tính thẩm mĩ.

tư vấn chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Cần lựa chọn bộ đồ thờ có màu sắc hòa hợp với không gian

Đồ thờ cúng bằng đồng: Hơn 10.000+ gia đình Việt lựa chọn

Như đã nói ở trên, nơi thờ tự rất quan trọng yếu tố Ngũ Hành "Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ". Người xưa cho rằng, cần cân bằng giữa phần Âm và phần Dương thì gia đình mới an ổn, phát triển, thu hút vận khí tốt. Đồ thờ bằng đồng ứng với hành Kim trong đó nên được nhiều gia đình lựa chọn. Đồ thờ cúng bằng đồng cũng có nhiều ưu điểm nổi bật về chất lượng, kiểu dáng cũng như giá thành.

- Đồ thờ bằng đồng có tính thẩm mĩ: Các chi tiết hoa văn sang trọng, đẳng cấp với hoa văn tinh xảo, sắc nét. Các vật phẩm có mẫu mã bắt mắt tạo điểm nhấn nổi bật trên ban thờ. Hơn thế, chất liệu đồng có màu sắc nhã nhặn, dễ dàng ăn nhập với mọi không gian nội thất, tăng thêm sự trang nghiêm cho không gian thờ. 

- Đồ đồng có độ bền cao, tuổi thọ dài lâu: Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí với các sản phẩm mạ vàng, dát vàng có thể dùng tới trăm năm. 

- Đồ thờ bằng đồng có nhiều mức giá phù hợp: Sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, đồng đỏ, đồng catut, khảm tam khí, ngũ sắc dát vàng 9999.. Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với từng nhu cầu riêng của các gia đình. 

=>> Xem thêm: 50+ Mẫu bát hương - bát nhang đủ kích cỡ

tư vấn chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Đồ thờ bằng đồng đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ, độ bền, giá thành

Tư vấn chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ phù hợp nhất

Trên thị trường, có nhiều mẫu Đồ thờ cúng với đa dạng kích cỡ, kiểu dáng hay chất liệu. Dựa vào kích thước ban thờ, quý khách có thể lựa chọn Đồ thờ cúng đi kèm tốt nhất. 

Tham khảo kích thước đồ thờ cúng dựa trên kích cỡ ban thờ:

+ Đi vi bàn th nh hơn 1m27: Nên chọn những bộ có đỉnh đồng cỡ bé tầm 40cm, hoặc các sản phẩm khác như bát hương, lọ hoa,…

+ Đi vi bàn th t 1m27  1m35: Nên chọn bộ đồ thờ có kích thước từ 40cm – 45cm.

+ Đi vi bàn th t 1m55  1m76: Nên chọn bộ đồ thờ 50cm. Hoặc có thể cân nhắc bộ 60cm nếu chiều sâu lớn hơn 81cm.

+ Đi vi bàn th 1m97: Sử dụng bộ đồ thờ 60cm.

+ Đi vi bàn th trên 2m17: Sử dụng bộ đồ thờ 70cm.

=>> Xem thêm: +99 Bộ ngũ sự cực đẹp

tư vấn chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Nên cân đối giữa kích thước đồ thờ và kích thước ban thờ

Các Vật dụng thờ cúng thích hợp cho nhà thờ tổ:

Với những người không tìm hiểu sâu về lĩnh vực này, có lẽ để chỉ ra đầy đủ bộ đờ thờ là rất khó. Thông thường, nhà thờ tổ có không gian thờ phụng riêng, lớn hơn phòng thờ gia tiên. Các vật phẩm thờ cần có kích thước lớn phù hợp, tránh trường hợp quá nhỏ sẽ không nổi bật và mất cân đối. Dưới đây là các Đồ thờ cúng được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng thờ tổ tiên.

- Phía trước phòng thờ:

+ Sử dụng Đỉnh thờ hoặc Lư hương lớn

+ Hai bên cửa đặt 2 con Nghê

- Khu thờ cúng:

 • Dùng Cửa võng trang trí phía ngoài tăng sự trang trọng
 • Phía trong, mỗi một ban thờ là bộ Cuốn thư câu đối hoặc Hoành Phi câu đối. Có thể thay thế bằng tấm Liễn thờ Cửu huyền thất tổ
 • Cạnh bên ban thờ là đôi Hạc thờ lớn đứng đối xứng, đầu hướng vào trong

Một dự án đồ thờ cho nhà thờ họ Võ

- Trên ban thờ:

 • 1 Khám thờ lớn hoặc 1 Ngai thờ 
 • Bài vị bằng đồng 
 • Có thể sử dụng 1 Đỉnh thờ
 • 2 Chân nến
 • 2 Đèn thờ lưỡng nghi
 • 1 - 2 Lọ hoa
 • 1 - 2 Mâm bồng
 • 1 - 2 Ống đựng hương
 • Bộ Ngai 5 chén nước
 • Bộ Đài thờ
 • Một số vật dụng khác như Bình đựng rượng; Chuông nhỏ; Chóe thờ;...

Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ nên chọn chất liệu gì tốt?

Về cơ bản, Đồ thờ bằng đồng được chế tác từ 1 trong 2 loại đồng chính là đồng đỏ hoặc đồng vàng. Tùy thuộc vào tỷ lệ pha chế và quy trình chế tác mà có kiểu dáng khác nhau. Trên thị trường hiện nay, quý khách có thể tham khảo các chất liệu đồng dưới đây:

1. Đồ thờ bằng đồng thau:

Đây là dòng sản phẩm được chế tác thủ công 100% từ nguyên liệu đồng vàng tại xưởng Đúc Đồng Bảo Long. Sản phẩm được đúc theo tỷ lệ đồng chiếm trên 75% và có 2 màu sắc chính là màu vàng mộc và màu hun giả cổ.

Các mẫu đồ thờ bằng đồng thau rất bền và mang lại thời gian sử dụng cực cao. Thời gian sử dụng lên tới 10 - 20 năm mới có dấu hiệu xuống màu. Nhưng tạo đơn vị hoàn toàn có thể xử lý đánh sáng lại như mới bằng những phương thức rất đơn giản. Vẫn là bộ đồ thờ thuộc phân khúc giá rẻ nhưng chất lượng hơn hẳn đồ thờ Đài Loan, và có giá trị sử dụng “truyền đời”. 

Chất liệu đồng thau khá phổ biến, giá thành vừa phải

tư vấn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Ngài ra, đồ thờ bằng đồng thau màu sắc trang trọng

2. Đồ thờ bằng đồng đỏ:

Được đúc thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết, tỷ lệ đồng cao trên 90%. Đồ thờ cúng được đúc dày, chắc chắn, thành dày. Nhóm đồ thờ trên nằm ở phân khúc cao hơn so với đồ thờ bằng đồng thau, và có tuổi thọ dài lâu hơn. Sản phẩm được đúc từ chất liệu đồng đỏ cũng có 2 màu chính là mộc và hạ màu thời gian.

Đồ thờ từ đồng đỏ được ưa chuộng nhiều vì giá thành tầm trung, chất lượng tốt

3. Đồ thờ khảm Tam khí/Ngũ sắc:

Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Được cơ sở Đúc Đồng Bảo Long chế tác hoàn toàn thủ công từ nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết, pha chế đồng nồi hè cực hiếm. Đường nét hoa văn đạt độ tinh xảo, bề mặt xử lí, gia công kĩ, trau truốt, nhẵn bóng. Ngoài ra, phần phía ngoài đồ thờ được khảm vàng 9999, bc, các loại đng bởi đôi bàn tay của những người nghệ nhân lão luyện. Sản phẩm có độ bền cực cao và gần như không có sự thay đổi màu sắc trong quá trình sử dụng. Nhược điểm duy nhất là giá thành cao.

Sản phẩm đồ thờ khảm có vẻ đẹp và màu sắc mãi mãi

tư vấn đồ thờ cho ban thờ 1m55

Đôi Chân nến khảm Tam khí với mẫu mã độc quyền

4. Đồ thờ Mạ vàng 24k/ Dát vàng 9999:

Đồ thờ Mạ vàng hay Dát vàng những năm gần đây được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, chất lượng tốt. Các nguyên liệu Vàng được sử dụng đều là hàng chất lượng, được kiểm định. Các nghệ nhân chế tác theo phương pháp thủ công gia truyền. Nhìn bằng mắt thường, ta cũng thấy được các đường hoa văn sắc nét, màu sắc vàng sáng nổi bật. Với dòng sản phẩm này, đồ thờ có tuổi thọ dài lâu cả trăm năm, màu sắc gần như không thay đôi.

tư vấn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Đồ thờ mạ vàng/dát vàng thuộc nhóm cao cấp

Màu sắc đồ thờ nổi bật, giá trị

5. Đồ thờ bằng đồng Catut:

Chất liệu đồng Catut được thu thập từ các vỏ đạn. Ưu điểm chất liệu là có độ đền cao, tuổi thọ dài, màu sắc đặc trưng và ít bị ảnh ảnh khi sử dụng. Các Đồ thờ Catut chất lượng hầu như do các nghệ nhân có kinh nghiệm chế tác. Bởi lẽ, chất liệu này rất khó đúc, nếu không có kinh nghiệm có thể hỏng cả sản phẩm. 

Đồ thờ từ chất liệu Catut có màu sắc vàng ánh xanh đặc trưng

Ở đâu bán Đồ thờ cúng chất lượng - Đa dạng kích cỡ kiểu dáng?

Đúc Đồng Bảo Long là thương hiệu cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng uy tín được 400.000+ khách hàng lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm Đồ thờ cúng cao cấp, chế tác thủ công, kiểu dáng tốt nhất. Sản phẩm được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã, giá thành phù hợp. Đặc biệt, Bảo Long là cơ sở sản xuất và phân phối trực tiếp đến tay khách hàng, không qua đơn vị trung gian, đem đến lựa chọn tốt nhất. 

Đồ thờ tại Bảo Long chế tác luôn đảm bảo quy trình, nhận được đánh giá tốt từ khách hàng. Chúng tôi nhận chế tác các mẫu đồ thờ riêng theo yêu cầu của quý khách.

Hiện tại, Bả Long có showroom trưng bày sản phẩm ở khắp ba miền, tại Hà Nội, TP.HCM và Nam Định. Quý khách có thể đến trực tiếp để tham khảo các mẫu quà tặng sang trọng với đa dạng mẫu mã. Bảo Long hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc và khách hàng được "Kiểm tra hàng trước khi thanh toán". 

tư vấn chọn Đồ thờ cúng cho nhà thờ tổ

Các sản phẩm tại Bảo Long luôn được đánh giá cao

Chúng tôi hoạt động với 3 tiêu chí:

=>> Chất lượng hàng đầu: Các sản phẩm do Bảo Long sản xuất luôn đạt chuẩn chất lượng. Tuyệt đối không giảm chất lượng để hạ chí phí.

=>> Giá thành ưu đãi: Với các sản phẩm chất lượng, không có hàng rẻ hơn thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi là đơn vị trực tiếp chế tác, không qua trung gian nên quý khách hoàn toàn yên tâm về giá thành.

=>> Tư vấn 24/7, chính sách ưu đãi tốt: Bảo Long đưa ra các chính sách hỗ trợ khách hàng tối đa. Tại hệ thống Showzoom luôn có nhân viên trực, bên cạnh đó hê thống Website luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn mọi lúc.

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN - BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

tư vấn đồ thờ cho ban thờ 1m55

Chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng chế độ bảo hành hợp lí

Liên hệ đặt mua Đồ thờ cúng tại Bảo Long ngay: 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0968 966 268 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 - 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG 

Hỏi: Tôi ở xa không tới cửa hàng được thì mua đồ thờ như thế nào? 
Đáp: Quý khách chỉ cần ngồi ở nhà, chọn mẫu, kích thước và gọi điện đặt hàng, Đúc Đồng Bảo Long sẽ gửi mẫu phù hợp, tư vấn và giao sản phẩm đến tận nhà. 

Hỏi: Có được trả lại sản phẩm nếu không đúng như quảng cáo?
Đáp: Quý khách hoàn toàn có thể trả hàng miễn phí nếu bộ đồ thờ không đẹp như hình quảng cáo hay xuất hiện những lỗi hỏng do nhà sản xuất. 

Hỏi: Muốn chế tác đồ thờ theo yêu cầu có được không? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long nhận chế tác đồ thờ theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, kiểu dáng, nhận dát vàng 9999 cao cấp. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Thời gian giao hàng mất bao lâu? 
Đáp: Đối với những sản phẩm đặt hàng riêng, dát vàng 9999 sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 15 - 20 ngày. Còn các sản phẩm thông thường có sẵn tại showroom, chỉ trong vòng 3 ngày chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà. 


Quý khách hàng xem thêm:

* 55+ Bộ đồ thờ dát vàng cực đẹp

* 20+ Bộ đồ thờ khảm tam khí cao cấp