• Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đồng Đỏ Cỡ Lớn
  • Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đồng Đỏ Cỡ Lớn
  • Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đồng Đỏ Cỡ Lớn
  • Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đồng Đỏ Cỡ Lớn
  • Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đồng Đỏ Cỡ Lớn
Phone
Hãy để lại SĐT, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Tượng 18 Vị La Hán Bằng Đồng Đỏ Cỡ Lớn

Liên hệ

❖ Tượng 18 vị La Hán được đúc 100% thủ công theo phương pháp truyền thống.
❖ Nguyên liệu chế tác từ đồng đỏ thanh khiết, đảm bảo đồng tiêu chuẩn loại I.
❖ Chế tác trực tiếp do các nghệ nhân của Đúc Đồng Bảo Long thực hiện.
❖ Bề mặt tượng được tạo màu trầm cổ đẹp mắt

❖ Sản phẩm có độ bền rất cao, trường tồn mãi mãi.
❖ Tượng được các sư thầy cùng giới chuyên gia đánh giá cực cao về chất lượng.

Chuyên hàng cao cấp, chất lượng

Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng

Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp

Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa

Tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ là một trong những mẫu độc quyền được tạo dựng và đúc trực tiếp bởi các nghệ nhân giỏi tại làng nghề Ý Yên - Nam Định. Đây cũng là một trong những mẫu chuẩn đẹp và có chất lượng hoàn thiện cao nhất hiện nay.

Thông tin về sản phẩm

Quy cách đúc thủ công theo phương pháp truyền thống
Nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết
Kích thước

Tượng ngồi: Cao từ 1m4 tới 1m5

Tượng đứng: Cao khoảng 1m7

Trọng lượng Nặng khoảng 500kg/pho
Màu sắc màu trầm cổ

Lưu ý: Thông số kích thước, trọng lượng mang tính chất tương đối để tham khảo. Mỗi sản phẩm mới đúc ra sẽ có sự dao động đôi chút

tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ

Tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ

Tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ được chế tác như nào?

Tượng được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, nguyên khối từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết. Quy trình chế tác tượng về cơ bản gồm các công đoạn sau:

+ Tạo mẫu: Mẫu được chúng tôi nghiên cứu và tạo dựng bám sát theo các tư liệu chuẩn Phật Giáo.

+ Dấp khuôn: Mẫu sau khi hoàn thiện sẽ được dấp tạo khuôn. Khuôn được làm từ trấu, đất sét và các loại bột chịu nhiệt. Khuôn về cơ bản gồm có 2 phần là phần âm bản và dương bản. 2 phần này được làm riêng biệt và sẽ được ghép lại làm 1. Nung nóng và chờ khô để chuẩn bị đúc.

+ Đúc đồng: Sau khi hoàn thiện khuôn, các nghệ nhân sẽ tiến hành nấu đồng hoá lỏng ở nhiệt độ cao. Rồi sau đó rót đồng từ từ vào trong khuôn và chờ đồng kết cứng lại sẽ dỡ phôi ra khỏi nguôn.

+ Sửa nguội: Sau khi dỡ tượng khỏi khuôn, tượng sẽ có nhiều đường ba via thừa, Các nghệ nhân lúc này sẽ tiến hành mài dũa, cắt tỉa làm nhẵn toàn bộ bề mặt. Sau cùng là xử lý màu sắc tạo àmu trầm cổ, phủ ngoài thêm lớp sơn trong suốt tăng độ bóng và bảo quản tượng khỏi các tác động của môi trường.

Đây là mẫu tượng độc quyền, được các nghệ nhân chế tác nên sản phẩm có chất lượng hoàn thiện cực cao. Độ tinh xảo vượt trội hơn bất cứ mẫu nào đang hiện có trên thị trường.

tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ

Tượng 18 vị La Hán được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng đồng đỏ thanh khiết

Ưu điểm của tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chế tác, cơ sở phân phối tượng đồng với mẫu mã, kích thước, chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, mẫu tượng tại cơ sở Đồ Thờ Bảo Long lại nắm giữ nhiều ưu điểm vượt trội hơn hoàn toàn so với các đơn vị còn lại qua những tiêu chí như sau:

Nguyên liệu chế tác chọn lọc: Trong lĩnh vực chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đồng, nguyên liệu đúc giữ vai trò quan trọng, quyết định chất lượng phôi và độ tinh xảo hoa văn. Bảo Long sử dụng loại đồng đỏ thanh khiết nhất, nói không với các loại đồng tạp, kém chất lượng. Đồng đưa vào sản xuất đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng qua 3 công đoạn nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, người mua cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm bởi hiện nay, không ít cơ sở chế tác sử dụng nguyên liệu đồng kém chất lượng, pha nhiều chì, cho tuổi thọ sử dụng sản phẩm thấp, nhanh xỉn đen, xuống màu. Thành phẩm có trọng lượng nhẹ, màu sắc kém tự nhiên. 

 - Hoa văn, chi tiết sắc nét: Được điều tiết, chế tác trực tiếp bởi các nghệ nhân nên sản phẩm có các đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo, uyển chuyển, sắc nét.

Kỹ thuật sửa nguội tốt: Mẫu tượng có chất lượng hoàn thiện cực cao, mọi đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét. Bề mặt tượng cũng được xử lý nhẵn nhụi, không có đường ba via thừa, kết cấu cân đối, tổng thể là một khối hoàn chỉnh.

Tượng có chất lượng độ bền cực cao: Đạt đủ tiêu chuẩn trong mọi yếu tố từ nguyên liệu chế tác, kỹ thuật đúc chuẩn nên tượng có độ bền cực cao về màu sắc. Riêng phần kết cấu thì có chất lượng bền vĩnh cửu với thời gian. 

tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ

Tượng 18 vị La Hán được trực tiếp các nghệ nhân Bảo Long tạo dựng và chế tác

Đôi nét về 18 Vị La Hán (Thập Bát La Hán)

Thập bát La hán là danh xưng được dùng trong các giai thoại về các vị A-la-hán trong Phật giáo Đại thừa. Hình tượng 18 vị La hán là một chủ đề phổ biến trong nghệ thuật Phật giáo, ảnh hưởng lớn nhất tại Trung Quốc và Việt Nam. Trong kinh điển Phật giáo sơ kỳ, trong một số kinh văn có ghi chép lại lớn tán dương của Thích-ca Mâu-ni về một số đệ tử Thanh văn nổi bật những khía cạnh vượt trội. Một số được công nhận đã đắc quả vị A-la-hán. Sau khi Phật nhập diệt, số lượng A-la-hán được ghi nhận trong Đại hội kết tập lần thứ nhất là 500 người, nhưng chỉ có vài vị chủ chốt được nhắc tên, vẫn thể hiện vai trò bình đẳng trong Tăng đoàn.

Danh vị của 4 vị La hán cao đệ được nhắc đến đầu tiên qua các kinh văn Đại thừa, gồm Pindola, Kundadhana, Panthaka và Nakula, tương truyền được Phật di chúc truyền bá đạo pháp trong nhân gian, trong khi chờ đợi sự ra đời của Di lặc. Sự xuất hiện sớm nhất của các vị La hán tại Trung Quốc có thể từ thế kỷ IV,chủ yếu tập trung vào Pindola, người đã được mô tả trong sách Thỉnh Tân-đầu-lư pháp.

Về sau, số lượng La hán tăng dần lên 16, bao gồm cả nhân vật có thật và hư cấu, và được biết đến qua tác phẩm Nandimitrāvadāna của Đại sư người Sri Lanka Nandimitra, được dịch bởi pháp sư Huyền Trang sang chữ Hán, nhờ đó danh tự của 16 vị La hán được ghi nhận. Vì một số lý do nào đó, tên của một trong những vị La hán đầu tiên, Kundadhana đã không còn xuất hiện trong danh sách này.

Vào khoảng thời kỳ cuối Đường mạt và đầu Ngũ đại Thập quốc, thêm 2 vị La hán nữa được thêm vào danh sách này để tăng lên thành 18 vị. Do điều này, hình tượng 18 La hán phổ biến tại Trung Quốc, ảnh hưởng đến cả Việt Nam, có nhiều dị bản. Ở Nhật Bản và Tây Tạng, vẫn tiếp tục phối vị 16 La hán.

Theo truyền thống Trung Hoa, 18 vị La hán thường được trình bày theo thứ tự dưới đây, không phân biệt theo thời điểm đắc đạo: Tọa Lộc, Khánh Hỷ, Cử Bát, Thác Tháp, Tĩnh Tọa, Quá Giang, Kị Tượng, Tiếu Sư, Khai Tâm, Tham Thủ, Trầm Tư, Khoái Nhĩ, Bố Đại, Ba Tiêu, Trường Mi, Kháng Môn, Hàng Long và Phục Hổ. Tuy nhiên hình ảnh các tôn giả đại diện lại có sự khác biệt, nhất ở 2 vị trí La hán được bổ sung về sau.

(Theo wikipedia)

Đây là bộ tượng có kích thước lớn, thích hợp đặt trong không gian chùa với quy mô rộng.

Có thể bạn quan tâm:

>> 18+ bộ ngũ sự bằng đồng cực đẹp, bộ đỉnh hạc nến cao cấp
>> Tham khảo 70+ mẫu đỉnh đồng mẫu đẹp bày trí ban thờ
>> Các món đồ thờ bằng đồng cao cấp, giá rẻ được nhiều người chọn lựa

.tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ

Tượng được dùng để đặt trong không gian thờ Phật với quy mô lớn, chủ yếu là không gian chùa

tượng 18 vị La Hán bằng đồng đỏ

>> Bạn có thể tham khảo thêm các loại đồ thờ Phật đền, điện, miếu để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

  • Trụ sở: Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định
  • CN TPHCM: 65 Cộng Hoà - Q. Tân Bình
  • CN Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
  • Hotline: 0968 966 268
  • Email: baolongbrass@gmail.com

Thông tin cửa hàng

Trụ sở

- Địa chỉ: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
- Điện thoại: 0931 966 268

Chi nhánh Hà nội

- Địa chỉ: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
- Điện thoại: 0902 865 268

Chi nhánh HCM

- Địa chi: 65 Cộng Hòa - P.4 - Q. Tân bình
- Điện thoại: 0906 966 268