• Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Bằng Đỏ Thanh Khiết Cao 1m07
 • Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Bằng Đỏ Thanh Khiết Cao 1m07
 • Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Bằng Đỏ Thanh Khiết Cao 1m07
 • Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Bằng Đỏ Thanh Khiết Cao 1m07
 • Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Bằng Đỏ Thanh Khiết Cao 1m07
Phone
Hãy để lại SĐT, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi ngay cho bạn miễn phí!

Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Bằng Đỏ Thanh Khiết Cao 1m07

Liên hệ

❖ Tượng Phật Thích Ca được đúc 100% thủ công theo phương pháp truyền thống.
❖ Nguyên liệu chế tác từ đồng đỏ thanh khiết, đảm bảo đồng tiêu chuẩn loại I.
❖ Chế tác trực tiếp do các nghệ nhân của Đúc Đồng Bảo Long thực hiện.

❖ Sản phẩm có độ bền rất cao, trường tồn mãi mãi.
❖ Hỗ trợ giao hàng, lắp đặt trong nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
❖ Vận chuyển toàn quốc, chuyển hàng đi nước ngoài.
❖ Bảo hành 5 năm, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày.

Chuyên hàng cao cấp, chất lượng

Nói không với hàng chợ, hàng kém chất lượng

Đúc hoàn toàn thủ công bằng đồng cao cấp

Chất lượng hàng đầu, Không han gỉ, bong tróc, oxi hóa

Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa bằng đồng đỏ cao 1m07 là một trong những mẫu tượng Phật được đúc hoàn thiện bởi các nghệ nhân Bảo Long. Tượng được chế tác trên chất liệu chuẩn, mẫu đẹp mang lại chất lương hoàn thiện cực cao.

Thông tin về sản phẩm

Quy cách đúc thủ công mọi công đoạn chế tác hoàn toàn bằng tay
Nguyên liệu đồng đỏ thanh khiết
Bề mặt
 • màu đỏ mộc
 • phủ bóng lớp 2k trong suốt
Kiểu cách Dáng ngồi đài sen
Kích thước
 • cao 1m07
 • Đế rộng 81cm
 • Rộng ngang đài sen 68cm
Trọng lượng  

Lưu ý: Thông số kích thước, trọng lượng mang tính chất tương đối để tham khảo. Mỗi sản phẩm mới đúc ra sẽ có sự dao động đôi chút

tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07 được chế tác như nào?

Tượng được chế tác đúc hoàn toàn thủ công, nguyên khối từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết. Quy trình chế tác tượng về cơ bản gồm các công đoạn sau:

+ Tạo mẫu: Mẫu được chúng tôi nghiên cứu và tạo dựng bám sát theo các tư liệu chuẩn Phật Giáo

+ Dấp khuôn: Mẫu sau khi hoàn thiện sẽ được dấp tạo khuôn. Khuôn được làm từ trấu, đất sét và các loại bột chịu nhiệt. Khuôn về cơ bản gồm có 2 phần là phần âm bản và dương bản. 2 phần này được làm riêng biệt và sẽ được ghép lại làm 1. Nung nóng và chờ khô để chuẩn bị đúc.

+ Đúc đồng: Sau khi hoàn thiện khuôn, các nghệ nhân sẽ tiến hành nấu đồng hoá lỏng ở nhiệt độ cao. Rồi sau đó rót đồng từ từ vào trong khuôn và chờ đồng kết cứng lại sẽ dỡ phôi ra khỏi nguôn.

+ Sửa nguội: Sau khi dỡ tượng khỏi khuôn, tượng sẽ có nhiều đường ba via thừa, Các nghệ nhân lúc này sẽ tiến hành mài dũa, cắt tỉa làm nhẵn toàn bộ bề mặt. Sau cùng là xử lý màu sắc và phủ ngoài thêm lớp sơn trong suốt tăng độ bóng và bảo quản tượng khỏi các tác động của môi trường.

Đây là mẫu tượng độc quyền, được các nghệ nhân chế tác nên sản phẩm có chất lượng hoàn thiện cực cao. Độ tinh xảo vượt trội hơn bất cứ mẫu nào đang hiện có trên thị trường.

tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Tượng được trực tiếp các nghệ nhân Bảo Long chế tác. Mọi công đoạn đều được thực hiện thủ công

Ưu điểm của tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chế tác, cơ sở phân phối tượng Phật bằng đồng với mẫu mã, kích thước, chất lượng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, mẫu tượng Phật Thích Ca tại cơ sở Đồ Thờ Bảo Long lại nắm giữ nhiều ưu điểm vượt trội hơn hoàn toàn so với các đơn vị còn lại qua những tiêu chí như sau:

Nguyên liệu chế tác chọn lọc: Trong lĩnh vực chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đồng, nguyên liệu đúc giữ vai trò quan trọng, quyết định chất lượng phôi và độ tinh xảo hoa văn. Bảo Long sử dụng loại đồng đỏ thanh khiết nhất, nói không với các loại đồng tạp, kém chất lượng. Đồng đưa vào sản xuất đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng qua 3 công đoạn nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, người mua cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm bởi hiện nay, không ít cơ sở chế tác sử dụng nguyên liệu đồng kém chất lượng, pha nhiều chì, cho tuổi thọ sử dụng sản phẩm thấp, nhanh xỉn đen, xuống màu. Thành phẩm có trọng lượng nhẹ, màu sắc kém tự nhiên. 

 - Hoa văn, chi tiết sắc nét: Được điều tiết, chế tác trực tiếp bởi các nghệ nhân nên sản phẩm có các đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo, uyển chuyển, sắc nét.

Kỹ thuật sửa nguội tốt: Mẫu tượng có chất lượng hoàn thiện cực cao, mọi đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét. Bề mặt tượng cũng được xử lý nhẵn nhụi, không có đường ba via thừa, kết cấu cân đối, tổng thể là một khối hoàn chỉnh.

Tượng có chất lượng độ bền cực cao: Đạt đủ tiêu chuẩn trong mọi yếu tố từ nguyên liệu chế tác, kỹ thuật đúc chuẩn nên tượng có độ bền cực cao về màu sắc. Riêng phần kết cấu thì có chất lượng bền vĩnh cửu với thời gian. 

tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Tượng có chất lượng hoàn thiện cực cao, độ bền vĩnh cửu với thời gian

Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu

Niêm hoa vi Tiếu” là một câu chuyện quan trọng trong Phật Giáo, được xem là đầu mối, khởi nguồn của Phật giáo Thiền Tông. Giai thoại này được ghi chép đầu tiên trong cuốn “Thiên thánh quảng đăng lục” được Lý Tuân Úc biên soạn vào năm 1036. Nguyên văn ghi chép này như sau “…Như Lai thuyết pháp tại Linh Sơn. Chư thiên dâng hoa. Thế Tôn cầm hoa đưa lên. Ca Diếp mỉm cười. Thế Tôn bảo với mọi người: “Ta có chính pháp nhãn tạng, Niết bàn diệu tâm, giao cho Maha Ca Diếp“. Còn theo kinh Niết Bàn (bản Bắc) thì chép lời Phật rằng: “Này các Tỳ Kheo, ta có Chính pháp vô thượng, trao cho Ma-ha Ca Diếp, Ca Diếp sẽ là chỗ y chỉ của các Tỳ Kheo, cũng như Như Lai là chỗ y chỉ của chúng sinh.”

Có thể hiểu, niêm hoa vi tiếu có nghĩa là cầm hoa mỉm cười, xuất phát từ một giai thoại thiền với sự kiện Đức Phật Thích Ca Mâu Ni niêm hoa (đưa cầm hoa lên khai thị), tôn giả Ca Diếp vi tiếu (mỉm cười). Câu chuyện này được diễn giải như sau, một hôm nọ ở núi Linh Thứu trước đông đảo mọi người, Đức Thế Tôn không tuyên thuyết pháp như mọi ngày mà lặng lữ đưa lên một cành hoa. Mọi người điều ngơ ngác không hiểu ý Ngài, riêng chỉ có đại trưởng lão Ma-ha Ca Diếp là mỉm cười hiểu ý. Câu chuyện này biểu thị cho pháp môn lây tâm truyền tâm, pháp môn này không diễn đạt bằng ngôn ngữ, chỉ có sự giao cảm, rộng động trong tâm thức của Đức Phật và tôn giả Ca Diếp, thể hiện sự vi diệu của Niết Bàn.

Theo lý giải của các chuyên gia nghiên cứu, câu chuyện niêm hoa vi tiếu có nhiều ý nghĩa sâu xa, ẩn tàng sâu kín vi diệu. Đức Phật cầm bông hoa lên mà không nói, Ca Diếp nhìn thấy cũng không nói nhưng trên mặt lại mỉm cười rạng rỡ. Rõ ràng, ông đã thấu rõ Chính Pháp của Đức Phật, biết đem Nhãn với Tâm phối hợp tương ứng cùng Đức Phật. Trong câu chuyện này, bông hoa tượng trưng cho tâm, sự im lặng tượng trưng cho Pháp. Tâm và Pháp tuy không mà có, tuy có mà không.

Đức Phật đưa bông hoa lên, tức là Ngài đưa cái Tâm lên cho chúng tăng xem. Thế nhưng chúng tăng chỉ nhìn thấy bông hoa mà không hiểu Tâm ý của Ngài. Duy chỉ có tôn giả Ca Diếp là thấy được cái Tâm, hiểu được chỗ vi diệu của Chánh Pháp, nên đã đạt được Tâm ấn bí truyền của Đức Phật. Theo ghi chép trong sách Liên Đăng Hội Yếu thì Đức Phật Đức Phật đã nói rằng: “Ta có Chánh pháp Nhãn tạng, Niết Bàn Diệu Tâm, Thực tướng Vô tướng, Vi diệu Pháp môn, bất lập văn tự, giáo ngoại biệt truyền, trao phó cho Ma Ha Ca Diếp“.

 

tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Đây là mẫu tượng được các nghệ nhân tạo dựng

Những điều cần lưu ý khi thờ tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa

+ Trong thờ cúng, việc thờ phụng Phật phải hoàn toàn xuất phát từ tâm của bản thân. Không gian thờ tượng phải luôn sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng. Không được đặt tượng Phật thờ chung với ban thờ gia tiên.

+ Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tượng Phật cũng như không gian đặt tượng Phật, thành tâm thành ý nhang khói tụng kinh niệm phật hàng ngày. Khi cúng Phật, không cầm mâm lễ cầu kì, chỉ cầm nhang đèn hoa tươi, thành tâm dâng lên Ngài.

+ Dù cho nên đặt bàn thờ ở những hướng tốt nhưng không vì thể mà đặt bàn thờ ở những vị trí ồn ào, nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự thanh tịnh nơi thờ cúng.

+ không đặt tượng Phật ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hoặc hướng mặt về những nơi thiếu trang nghiêm như phòng tắm, bếp hay nhà vệ sinh, dưới xà nhà hay gầm cầu thang... 

+ Tượng có kích thước chiều cao 1m07, thích hợp trong không gian thờ Phật với quy mô lớn.

+ Tượng nên được vệ sinh bằng vải mịn, ít tạo ma sát trên bề mặt. Không sử dụng khăn ẩm, nước, rượu để làm sạch tượng vì những món đồ này sẽ tạo ra sự ô xi hoá trên bề mặt đồng.

Có thể bạn quan tâm:

>> 18+ bộ ngũ sự bằng đồng cực đẹp
>> Tham khảo 70+ mẫu đỉnh đồng mẫu đẹp
>> Các món đồ thờ bằng đồng cao cấp

.tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Tượng thích hợp bày trí trong không gian thờ Phật với quy mô lớn

tượng Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu bằng đồng đỏ cao 1m07

Tượng được tạo dựng trên các tư liệu chuẩn Phật Giáo

Điểm khác biệt về tượng Phật Thích Ca chỉ có tại Đúc Đồng Bảo Long

Tượng của Đúc Đồng Bảo Long

Tượng phổ thông

Mẫu tượng được nghệ nhân chế tác và được kiểm duyệt Mẫu tượng được chế tác tràn lan không kiểm duyệt

Sản phẩm do nghệ nhân, thợ giỏi chế tác

Người thợ mới học việc, thợ làm việc bán thời gian chế tác

Nguyên liệu đảm bảo là loại đồng đỏ cao cấp, hiếm Sản phẩm được đúc từ đồng tạp kém chất lượng
Tượng được đúc dày dặn, bề mặt được xử lý kỹ lưỡng Bề mặt tượng rỗ, lem nhem
Mọi chi tiết được chạm tinh xảo, sắc nét Các chi tiết thô kệch, kém tinh xảo
Màu sắc tượng được xử lý kỹ giúp cho độ bền màu cao Màu sắc xử lý hàng loạt, nhanh chóng bị mất màu, loang nổ
Giá thành cao, chất lượng đảm bảo Giá rất thấp

>> Bạn có thể tham khảo thêm các loại đồ thờ Phật đền, điện, miếu để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Thông tin liên hệ

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

 • Trụ sở: Khu CN - TT Lâm - Ý Yên - Nam Định
 • CN TPHCM: 65 Cộng Hoà - Q. Tân Bình
 • CN Hà Nội: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
 • Hotline: 0968 966 268
 • Email: baolongbrass@gmail.com

Thông tin cửa hàng

Trụ sở

- Địa chỉ: Khu CN - TT. Lâm - Ý Yên - Nam Định
- Điện thoại: 0931 966 268

Chi nhánh Hà nội

- Địa chỉ: 277 Nguyễn Trãi - Q. Thanh Xuân
- Điện thoại: 0902 865 268

Chi nhánh HCM

- Địa chi: 65 Cộng Hòa - P.4 - Q. Tân bình
- Điện thoại: 0906 966 268